Biết buông bỏ và yêu thương để sống hạnh phúc, bình an

Biết buông bỏ và yêu thương để sống hạnh phúc, bình an

Yêu thương và Buông bỏ là 2 trong số những kỹ năng sống cốt lõi giúp Mọi người sống bình an, hạnh phúc, buông không phải là mất đi mà là cho đi, yêu thương để tích phúc cho bản thân và những người xung quanh. Kỹ năng sống được thể hiện ở Thái độ và hành động của Bạn trước những tình huống huống của cuộc sống. Dưới đây là những kỹ năng sống đối nhân xử thể hạnh phúc và bình an.

Nước lặng mới thấy chân tướng

Luôn có thái độ tích cực

Một trong những kỹ năng sống đơn giản nhưng lại ít người làm được. Đó chính là thái độ tích cực trong mọi tình huống. Khi có người làm tổn thương ta, ta vẫn hãy cứ mỉm cười và gạt qua mọi so đo nhỏ nhen, ích kỷ. Khi ta không còn chấp nhất những chuyện vụn vặt, cuộc sống chắc chắn sẽ trở nên hạnh phúc hơn.

Buông bỏ khi bị lừa gạt

Chắc chắn, trong cuộc sống chúng ta sẽ khó tránh khỏi những lần bị người khác lừa gạt. Khi bị lừa gạt, nếu chúng ta biết rõ từ trước thì có thể lựa chọn cách nhẹ nhàng bỏ qua. Nếu chuyện lừa gạt đó thật quá sức chịu đựng, khiến bạn bị tổn thương nhiều, đừng vội buồn rầu, mà hãy xem đó là một bài học và tự giác rời xa mối quan hệ đó.

Đối với những người lợi dụng, bán đứng ta cho kẻ khác. Bạn đừng tìm cách làm hại lại người ta, mà hãy bảo trì quy tắc “một lần bất trung, vạn lần bất dụng” và hạn chế tiếp xúc với họ.

Yêu thương nhiều hơn

Trong những kỹ năng sống, không chỉ hướng cho chúng ta cách để giảm bớt sự thù hằn với những người xấu, còn có hướng đi tốt lành cho những người đối tốt với bạn trong cuộc sống. Đối với những người yêu thích ta, hãy trân trọng điều đó, biết ơn vì họ đã cho ta động lực và hãy dành cho họ tình yêu thương như họ dành cho ta.

Trách mắng không phải ghét bỏ

Đã là cuộc sống, khó tránh khỏi những lần ta bị trách mắng. Thường thì khi bị trách mắng, thái độ đầu tiên của chúng ta đó chính là ức chế, tức tối. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên nhìn lại, nếu điều họ trách mắng là đúng, ta sẽ có cơ hội sửa đổi, nếu điều họ trách bạn không đúng, hãy cố có thái độ tích cực nhất để tránh phá bỏ hình tượng.

Ngó lơ khi bị khinh thường

Có vẻ hơi khó hiểu đúng không nào? Khi bị khinh thường thì chúng ta càng phải thể hiện, phải giải thích rõ về bản thân mình chứ nhỉ? Thật sự không cần thiết, đối với những người đã có thái độ coi thường ta, ta đừng giữ điều đó trong lòng hay lưu tâm đến quá nhiều. Điều bạn cần làm là giả như không biết và cố gắng nỗ lực hơn để họ nhận ra khinh thường người khác chính là tự xem thường chính mình.

Thiền định để giữ tâm bình thản

Luôn để tâm thái bình thản

Kỹ năng sống  tiếp theo mà ai trong chúng ta cũng muốn rèn luyện mỗi ngày, đó chính là sự bình thản. Chỉ khi bạn dùng tâm thái bình thản nhất của mình, ta sẽ thấy cuộc sống này, mọi sự vật hiện tượng đều trở nên nhẹ nhàng, đơn giản.

Tránh xa khi cần thiết

Cuộc sống này muốn vui vẻ, hạnh phúc thì cần kết thân và có mối quan hệ rộng rãi với nhiều người. Nhưng đối với kẻ luôn tính toán, không có lương tâm, không ngoan xảo trá thì tốt nhất, bạn nên tránh xa.